Tư vấn, Phản biện
(Đăng lúc: 24/09/2019 04:14:35 PM)
Tọa đàm tư vấn, phản biện và giám định xã hội Dự án tổ hợp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, làm đẹp, du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng Long Phụng
Ngày 24/9/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Tọa đàm tư vấn, phản biện và giám định xã hội Báo cáo đề xuất Chủ trương đầu tư Dự án tổ hợp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, làm đẹp, du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng Long Phụng. Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh chủ trì Tọa đàm.

 

Quang cảnh tọa đàm

Mộ Đức là huyện đồng bằng trọng điểm lúa của tỉnh Quảng Ngãi, có diện tích 212,23 km2. Có quốc lộ 1, Quốc lộ 24 và đường sắt Thống nhất chạy qua. Mộ Đức có bờ biển dài 32km. Mật độ dân cư khá cao (năm 2005 là 682 người/km2). Nghề nông từ xưa đến nay vẫn là ngành chính. Nghề đánh bắt cá tuy ít phát triển như các huyện ven biển khác nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng và là một nguồn cung cấp thực phẩm đáng kể. Song song với nghề đánh bắt cá, nghề chế biển thủy sản cũng được duy trì, đáng chú ý có nghề làm mắm ở Đức Lợi, nghề nuôi tôm trên cát mới phát triển ở các xã Đức Minh, Đức Phong.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đánh giá cao việc chủ đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh, làm đẹp, du lịch tâm linh và nghỉ dưỡng Long Phụng đầu tư tại các xã Đức Lân, Đức lợi, Đức Thắng huyện Mộ Đức. Việc đầu tư dự án sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho người dân địa phương và đặc biệt là phát huy giá trị thiên nhiên sẵn có phục vụ cho sự phát triển chung của huyện Mộ Đức nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Tại Tọa đàm, các tham luận và ý kiến tư vấn của các đại biểu tập trung phân tích về trên gọi của dự án, tính hợp lý về quy mô đầu tư, khả năng tài chính của chủ đầu tư, hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường mang lại từ dự án cho nhà nước, doanh nghiệp, người dân vùng dự án đặc biệt là cần quan tâm đến chính sách cho người dân có đất thu hồi phục vụ dự án.

Qua các báo cáo tham luận và các ý kiến trao đổi, đề xuất, tư vấn, phản biện của các chuyên gia, Liên hiệp Hội sẽ tổng hợp ý kiến cung cấp cho cơ quan chức năng nghiên cứu tham khảo, thẩm định quy hoạch.

Bùi Ngọc Đông


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994502
Đang trực tuyến: 39