Sáng tạo kỹ thuật >> Cuộc thi Sáng tạo TTN nhi đồng
(Đăng lúc: 29/01/2019 08:39:26 AM)
Tư vấn, hướng dẫn nâng cấp mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng
Ngày 27/01/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức buổi tư vấn, hướng dẫn tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 4 năm 2018-2019 cho các em học sinh. Công tác tư vấn được thực hiện bởi các chuyên gia là giảng viên của Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng).

Buổi tư vấn được tiến hành nhân Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 9, năm học 2018 – 2019, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tham gia Cuộc thi lần này có 105 đề tài thuộc nhiều lĩnh vực như: phần mềm hệ thống, rô-bốt và máy thông minh, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, khoa học thực vật, khoa học môi trường, y sinh và khoa học sức khỏe, khoa học xã hội - hành vi.

Trong đó, có 31 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội – hành vi không là đối tượng tham gia Cuộc thi Sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp Hội tổ chức. Còn lại, các em học sinh là tác giả đề tài đã được các chuyên gia từ Đại học Duy Tân tư vấn, hướng dẫn để hoàn thiện hồ sơ cũng như điều chỉnh, nâng cấp mô hình, hoàn thiện sản phẩm dự thi.

 

Quang cảnh buổi tư vấn

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của Liên hiệp Hội và Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật của Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức tuy có những tiêu chí, thể lệ khác nhau nhưng cũng có một số điểm tương đồng. Trong thời gian qua Liên hiệp Hội cùng Sở Giáo dục & Đào tạo đã có nhiều hoạt động phối hợp nhằm nâng cao chất lượng các đề tài, sản phẩm dự thi và đẩy mạnh phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần đổi mới phương thức dạy và học, phát triển năng lực nghiên cứu, sáng tạo của học sinh nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị thiết thực trong sản xuất và đời sống.

Nguyên Khoa   


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994447
Đang trực tuyến: 33