Ng.cứu và Ứ.dụng KH&CN >> NC & ƯD KH&CN tại địa phương
Từ hai bàn tay trắng, với một ý chí khát vọng làm giàu, anh Nguyễn Phương Nam, sinh năm 1984, quê, xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) đã học hỏi cách chế biến trấu thành củi và quy trình sản xuất than sạch, khởi nghiệp và phát triển sản xuất với quy mô lớn, đạt hiệu quả kinh tế cao.
18-11-2016  |  Xem chi tiết
04-10-2016  |  Xem chi tiết
Cây trồng gì có thể chuyển đổi trên vùng đất cát ven biển xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn ), đưa lại hiệu qủa kinh tế cao. Câu hỏi ấy bước đầu đã được trả lời với mô hình trồng tỏi được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực nghiệm trên đất cát ven biển xã Bình Thạnh trong vụ Đông Xuân 2016-2017.
11-05-2016  |  Xem chi tiết
Năm 2013, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi đã đầu tư cho hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Bình Dương huyện Bình Sơn dự án khoa học công nghệ “Ứng dụng tiến bộ, khoa học và công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất lúa trên đất dồn điền - đổi thửa tại HTX nông nghiệp Bình Dương, huyện Bình Sơn”.
15-01-2016  |  Xem chi tiết
Mô hình nuôi cá tầm tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây nằm trong chương trình thí điểm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của tỉnh Quảng Ngãi và nuôi theo hình thức hồ lót phủ bạt bên cạnh suối Bua thuộc xã Sơn Bua.
23-12-2015  |  Xem chi tiết
Đề tài nghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiết xuất tinh dầu tỏi Lý Sơn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Kết quả thu được điều kiện tốt nhất để chiết xuất tinh dầu tỏi: Thời gian ngâm chiết dung môi: 1 giờ; thể tích dung môi nước: 300 mL; nồng độ dung dịch NaCl: 2% (w/v); thời gian chưng cất: 1,5 giờ. Mẫu tinh dầu tỏi Lý Sơn sau khi chiết xuất được xác định thành phần hóa học bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ (GC/MS), thu được: trisulfide (77,29%), disulfide (14,76%), tetrasulfide (6,23%) và monosulfide (1,73%).
07-09-2015  |  Xem chi tiết
23-07-2015  |  Xem chi tiết
Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của nhóm tác giả, thực hiện từ tháng 9/2014 đến tháng 5/2015, nghiên cứu sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng tìm điều kiện tối ưu của các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất quá trình chiết xuất tinh dầu tỏi Lý Sơn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Kết quả nghiên cứu thu được hiệu suất chiết tinh dầu tỏi đạt cao nhất 0,57% khi thể tích dung môi là 200 ml, nồng độ NaCl trong nước ngâm là 2,93%, thời gian ngâm NaCl là 62 phút và thời gian chưng cất là 60 phút.
05-05-2015  |  Xem chi tiết
Đây là nghiên cứu áp dụng phương pháp chuẩn độ tạo phức để xác định hàm lượng tổng sắt tan trong nguồn nước giếng khoan trường Đại học Phạm Văn Đồng. Phương pháp nghiên cứu rẻ tiền, dễ thực hiện, dụng cụ, hóa chất sẵn có trong phòng thí nghiệm, có khả năng thực hiện được và cho kết quả tốt, phù hợp với điều kiện thực tế của phòng thí nghiệm.
27-04-2015  |  Xem chi tiết
07-01-2015  |  Xem chi tiết

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1854308
Đang trực tuyến: 46