Phổ biến kiến thức >> Khoa học thường thức
Nhựa sung là một vị thuốc rất quý bởi nó rất sẵn trong đời sống nhưng công hiệu chữa bệnh rất rõ ràng.
27-10-2015  |  Xem chi tiết
Các sản phẩm công nghệ đã và đang len lỏi đến mọi ngóc ngách trong cuộc sống hiện đại, đi kèm vô số lầm tưởng về chúng. Sau đây là 7 nhầm tưởng phổ biến nhất về các sản phẩm công nghệ quen thuộc như smartphone, máy ảnh, tivi...
16-09-2015  |  Xem chi tiết
El Nino cùng với biến đổi khí hậu do yếu tố con người là nguyên nhân gây nên hiện tượng nắng nóng và khô hạn bất thường đang diễn ra ở Nam Á và Đông Nam Á năm nay.
29-05-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học đã phát hiện một tấm lá chắn vô hình cách bề mặt trái đất gần 11.600 km, có công dụng bảo vệ chúng ta trước những sự tấn công độc hại của các electron di chuyển với tốc độ cận ánh sáng.
20-04-2015  |  Xem chi tiết
Nhiều người vẫn nghĩ rằng thông minh hay không là do di truyền, tuy nhiên theo tạp chí Business Insider, thực tế bạn có thể trở nên hiểu biết và tư duy nhanh nhạy hơn chỉ bằng một vài thói quen đơn giản.
05-03-2015  |  Xem chi tiết
Trời đất vận chuyển tuần hoàn vĩnh viễn không sinh không diệt, chỉ có cuộc sống hữu hạn của muôn loài là trôi theo một chiều từ sinh đến diệt mà thôi. Phía trước luôn là bí ẩn và ai cũng muốn biết trước điều sẽ xảy ra. Do đó dù thuộc chủng tộc nào, nhóm đức tin nào, tầng lớp nào, trình độ hiểu biết ra sao, muốn hay không, thì với con người, việc tìm cách tiên trihay tiên đoán mà dân gian gọi là bói toán, là hoạt động đã tồn tại hàng ngàn năm qua cho mãi đến nay, và có lẽ là một trong những môn cổ nhất lịch sử văn minh nhân loại. Mở đầu một năm mới, cũng là lúc thích hợp để luận bàn về khoa học và sự huyền bí tâm linh.
26-02-2015  |  Xem chi tiết
Ðây là những phát minh đột phá trong lĩnh vực y học, có thể tạo ra những mô hình chữa bệnh mới mang tính sáng tạo, kể cả cho những căn bệnh nan y, do các nhà khoa học Anh dự báo.
25-02-2015  |  Xem chi tiết
Khoảng ba trăm năm trước, có những người Việt đầu tiên rời quê cũ là 2 làng An Hải và An Vĩnh, giương buồm lá, chèo thuyền nan, ra cù lao Ré (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để sinh cơ, lập nghiệp và cũng để thay đồng bào mình canh giữ một góc biển trời tổ quốc. Trong hành trang của họ, có hình ảnh cố hương, đó là những làng quê men theo bờ biển Sa Kỳ, có bãi cát vàng nối rặng dương xanh, mõm Ba làng An khuất xa dần theo khói sóng ...
19-07-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 26/12/2013, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức Hội thảo: “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền hoạt động Phổ biến kiến thức và Tư vấn, phản biện, giám định xã hội trong hệ thống báo chí thuộc LHHVN".
09-01-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 25/4/2012, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm về chủ đề “Tác động của Internet tới sự phát triển của kinh tế Việt Nam”. Tham dự dự kiện này có lãnh đạo Bộ Thông tin-Truyền thông (Bộ TT-TT), Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, đại diện các tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông trong nước và quốc tế. Tại đây, Công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey&Company đã công bố kết quả khảo sát trong báo cáo “Trực tuyến và xu hướng sắp tới: Tác động của Internet đối với các quốc gia đang lên”.
25-06-2013  |  Xem chi tiết
  1    2    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1854335
Đang trực tuyến: 73